Ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cư tri vận động bầu cử tại xã Tân Thành

Sáng ngày 9/5, tại xã Tân Thành, huyện Hàm Yên, Ban Trường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang, đơn vị bầu cử số 6 huyện Hàm Yên tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự buổi tiếp xúc về phía lãnh đạo huyện Hàm Yên có các đồng chí: Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo UB.MTTQ huyện và đông đảo cử tri xã Tân Thành.

Các ứng viên tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại xã Tân Thành, huyện Hàm Yên.

7 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm các ông bà: Ông Sằm Văn Dinh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên; Ông Nguyễn Văn Dưng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Văn phòng, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; Ông Vân Đình Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư; Bà Lê Thị Thanh Trà, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh; Ông Lê Xuân Trường, Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng và Thương mại Nông sản, Sở Nông nghiệp và PTNT; Ông Vũ Anh Tuấn, Viên chức Trung tâm Giám định chất lượng xây dựng, Sở Xây dựng; Ông Hứa Đức Việt, Công chức Địa chính – Xây dựng – Nông nghiệp – Môi trường xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Hàm Yên và cử tri dự buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, vận động bầu cử, cử tri xã Tân Thành, huyện Hàm Yên đã được nghe tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên; nghe các ứng cử viên trình bày Chương trình hành động, trách nhiệm của cá nhân khi được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đặc biệt đối với đặc thù huyện Hàm Yên là địa phương có thế mạnh về cây ăn quả, trong chương trình hành động được các ứng viên gắn vào xây dựng, ban hành các Nghị quyết, chương trình đẩy mạnh sản xuất sản phẩm nông nghiệp hàng hóa, hỗ trợ nhân dân đầu tư sản xuất nâng cao giá trị nông sản có thế mạnh của địa phương như­­ Cam sành, Chè xanh xã Tân Thành;

Quan tâm hơn nữa đến đời sống của nhân dân các dân tộc trên địa bàn, đặc biệt là đời sống của đồng bào di dân tái định cư Thủy điện Tuyên Quang; nhiều Chương trình hành động cũng đề ra nhiều giải pháp nhằm góp phần xây dựng huyện Hàm Yên đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào năm 2025.

Cử tri xã Tân Thành cũng nêu lên những ý kiến, đề nghị các ứng cử viên nếu đắc cử sẽ quan tâm thực hiện đúng chương trình hành động của mình; nâng cao trách nhiệm của người đại biểu HĐND trong tham mưu xây dựng, ban hành các Nghị quyết có hiệu quả, phù hợp với từng vùng, miền của tỉnh và tại địa phương tham gia bầu cử…

Ông Vân Đình Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư, ứng viên đại biểu HĐND tỉnh phát biểu với cử tri xã Tân Thành.

Các ứng cử viên khẳng định, dù trúng cử hay không trúng cử đại biểu HĐND tỉnh thì vẫn sẽ phát huy trách nhiệm người Đảng viên, luôn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh. Thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, chịu sự giám sát của cử tri, kịp thời lắng nghe, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để phản ánh các cấp có thẩm quyền giải quyết, góp phần nâng cao đời sống nhân dân…/.