Xã Tân Thành phát động phong trào thi đua giải phóng mặt bằng đường cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang

Ngày 15/5/2023 cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Tân Thành phối hợp với một số cơ quan, ban ngành của huyện tổ chức hội nghị phát động phong trào thi đua, triển khai công tác giải phóng mặt bằng đường cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang giai đoạn 1, đoạn đi qua địa bàn xã.

Đến dự hội Nghị có đồng chí Nông Thị Hồng Nhung, Phó Trưởng ban Ban Tuyên Giáo Huyện Ủy;  Đồng chí Hoàng Ngọc Quang, Phó Giám đốc Trung Tâm Phát triển quỹ đất huyện Hàm Yên; Đồng chí Dương Văn Chiến, Chuyên viên ban Dân vận huyện Ủy; Đồng Chí Giang Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí trong Ban thường vụ đảng ủy xã; Lãnh đạo HĐND và UBND xã; MTTQ xã; Trưởng các đoàn thể, cán bộ công chức và đại diện các hộ gia đình thôn 1-2-3 Thuốc Hạ và thôn 1 Làng Bát có trong phạm vi thu hồi tái định cư và đường cao tốc.

            Đ/c: Nông Thị Hồng Nhung, Phó Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện Ủy truyền về những nội dung, ý nghĩa, lợi ích của việc mở tuyến đường cao tốc qua địa phương.

Dự án đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang đoạn đi qua địa phận xã Tân Thành có chiều dài 5,8 km, thuộc thôn 1-2-3 Thuốc Hạ,. Có 279 hộ trong diện giải phóng mặt bằng. Để triển khai Dự án, trên địa bàn xã sẽ thành lập mới 2 khu tái định cư.

 Tại hội nghị trên 200 đại biểu tại các thôn có liên quan đã được đồng chí Nông Thị Hồng Nhung,Phó Trưởng ban Tuyên Giáo Huyện Ủy tuyên truyền về những nội dung, ý nghĩa, lợi ích của việc mở tuyến đường cao tốc qua địa phương, cùng với những chủ trương của tỉnh, của huyện trong công tác triển khai giải phóng mặt bằng đường cao tốc  và các khu tái định cư. Đồng thời, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hàm Yên đã thông tin thêm về Dự án đường cao tốc cũng như quy hoạch chi tiết xây dựng khu dân cư thôn 2 Thuốc Hạ và thôn 1 Làng Bát, xã Tân Thành, huyện Hàm Yên. Các ý kiến của các thôn và bà con nhân dân đều đồng tình, nhất trí cao với chủ trương của Nhà nước về dự án giải phóng mặt bằng đường cao tốc và việc thực hiện các khu tái định cư.

Các hộ gia đình, cá nhân tổ chức trong phạm vi thu hồi khu tái định cư và đường cao tốc

  Tại hội nghị, các Trưởng thôn đã thực hiện ký cam kết với Đảng uỷ xã Tân Thành trong thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang.

 Các Trưởng thôn  thực hiện ký cam kết

Thời gian tới xã Tân Thành  tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan của huyện để thực hiện kiểm kê, hỗ trợ bồi thường… nhằm đạt kết quả tốt nhất trong công tác giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện cho Dự án triển khai theo đúng kế hoạch./

Nguyễn Hảo

Tin cùng chuyên mục