Xã Tân Thành Ra mắt đội đánh Quay thôn 2 Thuốc Thượng.

Chiều ngày 22/9/2023, UBND xã Tân Thành đã tổ chức ra mắt Đội đánh Quay đồng bào dân tộc H’Mông thôn 2 Thuốc Thượng. Tới dự có lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã, các thành viên Đội đánh Quay và đông đảo nhân dân thôn 2 Thuốc Thượng..

Hình ảnh Lãnh đạo UBND xã trao Quyết định cho Đội Đánh Quay thôn 2 Thuốc Thượng

Để bảo tồn giá trị văn hóa và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Mông, UBND xã Tân Thành đã ra quyết định thành lập Đội đánh Quay thôn 2 Thuốc Thượng với sự tham gia của 7 thành viên có niềm đam mê với môn thể thao Đánh Quay, đồng thời chỉ định Ông Phùng Văn Quả làm Đội trưởng và thông qua quy chế hoạt động của Đội.

Ảnh giao lưu đánh Quay giữa thôn 2 Thuốc Thượng và thôn 3 Thuốc Hạ

Việc thành lập và ra mắt Đội đánh Quay đồng bào dân tộc Mông sẽ giúp thế hệ trẻ tại địa phương có điều kiện gặp gỡ, giao lưu văn hoá, văn nghệ, góp phần lưu giữ, phát huy những bản sắc văn hoá tinh thần độc đáo của dân tộc Mông nói riêng và của các dân tộc khác nói chung góp phần nâng cao ý thức giữ gìn, phát huy giá trị văn hoá đối với nhân dân tại địa phương.

Hình ảnh các đồng chí Lãnh đạo xã Tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi dân tộc Mông thôn 2 Thuốc Thượng

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân xã đã trao tặng 22 xuất quà cho các cháu thiếu nhi đồng bào dân tộc Mông thôn 2 Thuốc Thượng nhân dịp tết Trung Thu. Các phần quà đã mang lại niềm vui cho cháu thiếu nhi dân tộc Mông./. 

 

Nguyễn Hảo

Tin cùng chuyên mục