Xã Tân Thành Khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Sáng ngày 20/09/2023 Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Tân Thành đã tổ chức khám sơ tuyển NVQS năm 2024 cho các nam thanh niên trong độ tuổi NVQS của địa phương.

Hình ảnh cán bộ hướng dẫn công dân viết hồ sơ

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, xã Tân Thành đã tiến hành triển khai các bước rà soát, nắm nguồn, lập danh sách thanh niên địa phương trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn NVQS theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, trong đợt này, Hội đồng NVQS xã Tân Thành đã tổ chức phát lệnh điều khám đối với 91 nam công dân trong độ tuổi Nghĩa vụ quân sự. Nhờ thực hiện tốt công tác chuẩn bị cũng như chủ động phát thông báo trước 15 ngày để thanh niên có thời gian sắp xếp công việc tham gia khám sơ tuyển NVQS đúng thời gian quy định.

Hình ảnh cán bộ BCHQS huyện khám sức khỏe cho nam công dân khám sơ tuyển NVQS

Hình ảnh đo chiều cao cho nam công dân khám sơ tuyển NVQS

Tại buổi sơ khám, các thanh niên có mặt đã được khám tổng quát, như: Đo huyết áp, chiều cao, cân nặng, đo vòng ngực và một số bệnh lý khác...Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS xã Tân Thành đã tuyển chọn được 59 thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 tham gia vòng khám tuyển cấp huyện. Các thanh niên vắng mặt có lý do đang được Hội đồng NVQS xã phối hợp với gia đình vận động các thanh niên về khám vét trong thời gian sớm nhất.

 

Nguyễn Hảo

Tin cùng chuyên mục