Sáng ngày 8/3/2024 Đảng uỷ xã Tân Thành đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã nhiệm kỳ 2024 – 2025.

Thực hiện công văn số 1968-CV/HU ngày 12/01/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc thành lập chi bộ quân sự xã, thị trấn; Công văn số 354 - CV/BTCHU, ngày 23/02/2024 của Ban Tổ chức Huyện ủy Về việc một số nội dung hướng dẫn thành lập chi bộ quân sự xã, thị trấn. Sáng ngày 8/3/2024, Đảng uỷ xã Tân Thành đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã, nhiệm kỳ 2024 - 2025.

Ảnh đại biểu dự buổi lễ công bố QĐ thành lập Chi bộ Quân sự xã.

Về dự và chỉ đạo có đồng chí Thượng tá Hoàng Vinh Hiển, Phó bí thư Đảng uỷ; chính trị viên BCHQS huyện cùng các đồng chí trong BCH Quân sự huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND; MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, cùng toàn thể các đồng chí Bí thư chi bộ.

Đ/c Thượng tá Hoàng Vinh Hiển trao quyết định thành lập chi bộ quân sự xã Tân Thành

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Hoàng Vinh Hiển đã trao QĐ thành lập chi bộ. Chi bộ Quân sự xã gồm 9 đồng chí, Ban Chấp hành chi bộ có 3 đồng chí, đồng chí Giang Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự xã được chỉ định giữ chức vụ Bí thư chi bộ Quân sự xã; đồng chí Pham Văn Xuân - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ.

Đ/c Nguyễn Thành Trang Phó BTTT Đảng ủy phát biểu chỉ đạo

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Trang Phó BTTT Đảng ủy  đã có ý kiến phát biểu chỉ đạo. Đồng chí chỉ rõ việc thành lập chi bộ quân sự xã nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Đ/c Giang Mạnh Hùng Bí thư chi bộ quân sự xã nhận nhiệm vụ.

Tại buổi Lễ, thay mặt chi bộ Đồng chí Giang Mạnh Hùng Bí thư chi bộ quân sự xã Tân Thành nhận nhiệm vụ và xin hứa sẽ lãnh, chỉ đạo chi bộ, Chấp hành nghiêm các quy định của Đảng, sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, trước hết là Đảng ủy Quân sự Huyện và trực tiếp là Đảng ủy xã Tân Thành. Nhiệm vụ trước mắt là xây dựng Quy chế hoạt động của chi bộ, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát trong tháng 4/2024 để chi bộ sớm đi vào hoạt động hiệu quả, từng bước xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, góp phần cùng Đảng bộ hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2024 và Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Ảnh tặng hoa chúc mừng chi bộ Quân sự xã

Chi bộ Quân sự xã Tân Thành thành lập đã nâng tổng số chi bộ của Đảng bộ xã Tân Thành lên 27 chi bộ./.