Sáng ngày 19/4/2024 Xã Tân Thành đã tổ chức Lễ kết nạp chiến sĩ dân quân, khai mạc huấn luyện năm 2024.

Tới dự buổi lễ kết nạp và Khai mạc huấn luyện có đồng chí Trung tá Nguyễn Thiện Hoạch, trợ lý chính trị Ban chỉ huy Quân sự huyện; Đồng chí Giang Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy kiêm Chính trị viên BCHQS xã, Cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, thường trực HĐND, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội xã, cán bộ công chức và toàn thể cán bộ chiến sỹ dân quân xã.

Ảnh nhận Quyết định hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân năm 2024

Ảnh nhận Quyết định kết nạp dân quân thực hiện nghĩa vụ tham gia dân quân năm 2024

Tại buổi Lễ, xã Tân Thành đã Công bố Quyết định công nhận 27 chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ dân quân; công bố Quyết định kết nạp 27chiến sĩ dân quân mới. Đồng thời tổ chức phát động thi đua và ký giao ước thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2024. Theo kế hoạch, xã Tân Thành sẽ tổ chức huấn luyện dân quân năm 2024 trong thời gian 12 ngày. Trong thời gian huấn luyện chiến sĩ dân quân xã sẽ được học tập các nội dung: Chính trị, quân sự, pháp luật dân quân tự vệ. Kết thúc từng nội dung, đề mục huấn luyện sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả từng chiến sĩ dân quân.

Ảnh Ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Thông qua đợt huấn luyện sẽ giúp lực lượng dân quân nâng cao nhận thức chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch; huấn luyện kỹ năng sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị hiện có, vũ khí tự tạo, chiến thuật từng người, tổ dân quân trong chiến đấu, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân nói chung, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.