Hội nghị truyền thông xoá bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em

Sáng ngày 17/8/2023 Hội liên hiệp Phụ nữ xã Tân Thành Ra mắt tổ truyền thông cộng đồng thôn 1 Việt Thành.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh cùng tổ truyền thông cộng đồng thôn 1 Việt Thành

Đến dự  hội nghị có đồng chí Trần Thị Hiền, Chuyên viên Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Hàm Yên. Đồng chí Giang Mạnh Hùng, Bí thư Đảng Ủy xã, Lãnh đạo UBND xã, Công chức văn hóa xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận, chi hội các đoàn thể thôn, thành viên tổ truyền thông cộng đồng và các hộ gia đình thôn 1 Việt Thành.

Ảnh đồng chí: Giang Mạnh Hùng, Bí thư Đảng Ủy xã phát biểu

Mô hình được thành lập với mục đích tuyên truyền, vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng; tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tổ truyền thông cộng đồng” đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân và thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, trong chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn I, từ năm 2021 – 2025./.