Xã Tân Thành tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023:

Tổ chức ngày hội nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH và xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh.

Ảnh Ngày hội toàn dân Bảo vệ ANTQ tại thôn Làng Bát - Thuốc Thượng

Tiếp tục thực hiện Kết luận số 44-KL/TW ngày 22/1/2019 của Ban Bí thư về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới; Quyết định số 521/QĐ-TTg ngày 13/6/2005 của Thủ tướng Chính phủ về "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"; Chương trình công tác trọng tâm xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 của Bộ Công an...

Từ ngày 01/7/2023 đến nay, Ban chỉ đạo 138 xã Tân Thành đã phối hợp với Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc xã Tân Thành tiến hành tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc tại các thôn trên địa bàn xã, bảo đảm thiết thực, ý nghĩa sâu sắc và hướng về cơ sở.

Việc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” với những nội dung cơ bản là:

- Tuyên truyền cho cán bộ, nhân dân hiểu rõ vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và vai trò to lớn của cán bộ nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phổ biến cho cán bộ, nhân dân về tình hình an ninh, trật tự ở các địa phương; phương thức hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tình hình trật tự giao thông đô thị, tai nạn cháy nổ....Qua đó để nâng cao ý thức trách nhiệm công dân, tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng các khu dân cư, cơ quan, trường học, đơn vị an toàn về ANTT.

- Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

- Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là dịp để động viên, khen thưởng và tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương, cơ sở. Đó là ngày hội biểu dương sức mạnh to lớn của quần chúng nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc; đồng thời là dịp tổng kết, đánh giá phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; kiểm điểm và nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc chỉ đạo xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững mạnh.

Ảnh nhân dân thôn Làng Bát tham gia Văn Nghệ

Ảnh nhân dân thôn Tân yên tham gia văn nghệ

Tại Ngày hội, các thôn trên địa bàn xã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo không khí hứng khởi, gắn kết trong nhân dân; Ngoài ra còn tổ chức các hoạt động như: Làm thủ tục cấp căn cước công dân, hướng dẫn nhân dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử ngay tại các thôn, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ do nhân dân tự giao nộp.

Ảnh nhân dân thôn Tân Yên giao lưu bóng chuyền hơi trong ngày hội

Thông qua việc tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ đã góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, nâng cao “sức đề kháng” trước các luận điệu xuyên tạc, phá hoại của các thế lực thù địch, phản động. Từ đó Nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình” và hoạt động tội phạm, tệ nạn xã hội; cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng dân cư; giữ gìn trật tự công cộng; trật tự an toàn giao thông; phòng, chống cháy nổ; cứu nạn, cứu hộ; Nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an nhiều nguồn tin có giá trị về ANTT, giúp Lực lượng Công an xã phát hiện, xử lý nhiều vụ việc vi phạm pháp luật.