Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Phù Lưu và xã Tân Thành

Ngày 15/7, đồng chí Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy cùng các đại biểu HĐND huyện tại tổ bầu cử số 2 đã có buổi tiếp xúc với cư tri xã Phù Lưu và xã Tân Thành.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Mai Hồng Hà cùng tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Tân Thành.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX, thông báo với cử tri trong huyện về dự kiến thời gian kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND huyện.

Kết quả, với 100% số phiếu thống nhất, đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Phó Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND huyện khoá XX; đồng chí Hoàng Thị Xuyến, Phó Chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 tái cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu HĐND huyện cũng đã bầu đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ 2016- 2021 giữ chức Chủ tịch UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Hai đồng chí: Đỗ Văn Hoà và Ma Phúc Dự, Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp, HĐND huyện cũng đã tiến hành bầu các chức danh Trưởng ban, Phó Trưởng ban Ban Pháp chế, Ban Kinh tế- xã hội, Ban Dân tộc của HĐND huyện; bầu 14 Uỷ viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 và đoàn hội thẩm Toà án Nhân dân huyện gồm 20 người.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND huyện cũng đã cũng đã thông báo đến cử tri 2 xã Tân Thành và Phù Lưu dự kiến kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa XX sẽ diễn ra vào cuối tháng 7 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện với nhiều nội dung quan trọng.

Trên tinh thần dân chủ, tại hội nghị đã có 14 ý kiến với 5 nội dung chủ yếu về: công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, xây dựng chợ trung tâm xã và công tác thu gom rác thải, đảm bảo môi trường nông thôn…

Thay mặt đại biểu HĐND huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy Mai Hồng Hà đã tiếp thu, trả lời thỏa đáng các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời đề nghị các ngành của huyện sớm xem xét giải quyết các kiến nghị của cư tri, giải quyết, trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất./.